Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Video

Khảo sát ý kiến độc giả

Bạn quan tâm điều gì khi mua sản phẩm công nghệ?

Khác

Chế độ hậu mãi

Dịch vụ

Giá cả

Gửi ý kiến Kết quả

Tường thuật vui một trận bóng đá

Sự kiện: Hiệp 1 Không phải bây giờ người ta mới cuồng nhiệt bóng đá. Bóng đá ở Việt Nam từ xưa đã được hâm mộ cuồng nhiệt. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả FSI bài viết của anh Ngô Quang Chiến, một tín đồ của Túc cầu giáo.

Nhiều người chưa một lần được đến sân xem bóng đá. Vì thế chỉ cần nghe thường thuật qua đài hoặc nghe kể lại đã đủ náo nức rồi. Hơn nữa ý tưởng về một nhà tài trợ chẳng liên quan đến địa danh hành chính (như sân bóng Hoàng Cầu hay sân bóng Phòng không… ) đã có từ xưa chứ không phải chỉ đến bây giờ. Cho nên giới trẻ tếu táo thời 1970-1971 đã có bài "Tường thuật bóng đá" truyền miệng nhau mà cho đến nay nhiều người còn thuộc (Tất nhiên chi tiết trong đó là bốc phét cùng độc giả FSI nhân dịp FSI cup cho vui:

"Hôm nay, kỷ niệm lần thứ 4 năm ngày truyền thống của nền bóng đá FSI Việt Nam, Tại sân vận động Keangnam, Hà Nội đã có trận đấu bóng tranh tài giữa hai đội "Kỹ thuật + giao vận FSI" sau đây gọi tắt là đội A và đội " Kinh doanh + Hành chính FSI" gọi tắt là đội B  

Bốn cây cột điện đang trở nên lung lay ...

 Ngay từ lúc tan giờ làm, mọi người đã ùn ùn đổ về sân vận động. Hôm nay, bầu trời Thủ đô vô cùng là đẹp. Bầu trời đang từ màu dưa khú đã chuyển sang màu cháo lòng. Những làn gió nhè nhẹ thổi từ đường cái qua đường sỏi của sân vận động làm lung lay bốn cột điện cao thế ở bốn góc bãi. Trong sân huyên náo vô cùng.


... Bởi sức nóng của hơn 20(vạn) khán giả đang chen lấn, xô đẩy nhau để theo dõi trận đấu.

Hơn hai mươi ( vạn ) khán giả vừa già vừa trẻ đang chen lấn nhau, xô đẩy nhau, hầm hè đấm đá nhau để giành chỗ ngồi tốt nhất. Bỗng nhiên tiếng kèn đồng đã vang lên, cửa khán đài B xịch mở.
Trọng tài Ngô Tiến Vững "Chuyên loe toe",


Trọng tài Ngô Tiến Vững "Chuyên loe toe"

một con người đặc biệt: Tai châu Á, má châu Phi, răng Thổ Nhĩ Kỳ, da Ma-rốc, tay đeo đồng hồ Cô-nhắc to bằng cổ tay, lồng ngay vào dải rút, tay cầm chổi lúa lùa thẳng hai đội ra sân,

 

Cầu thủ 2 đội đang được trọng tài dùng chổi "lùa các cầu thủ ra sân" ...


... và căn dặn nghe hiệu lệnh của còi.

Lập tức từ trên khán đài B, 22 cô thiếu nữ hai cái má phèn phẹt như hai cái mẹt bánh đúc xồng xộc chạy xuống tặng hoa và Phong bì cho đội trưởng hai đội bóng là Ngô Quang Chiến và Lưu Tuấn Hùng ( Xem Ảnh )

 22 cô thiếu nữ hai cái má phèn phẹt như hai cái mẹt bánh đúc ....

.. xồng xộc chạy xuống tặng hoa và Phong bì cho đội trưởng.

 cầu thủ, làm các cầu thủ chết ngất đi 15 phút trên sân bóng còn nhiều sành sỏi và mảnh bát vỡ còn lại từ trận bóng trước. Những hạt nước mắt lã chã rơi xuống chẳng mấy chốc đã ngập đầy sân bãi, làm cho những anh mặt bủng da chì, những anh sa-đì bụng điếu, những tay trèo me trèo sấu bấu xấu bên ngoài suýt chết đuối.

Chúng tôi tưởng trận đấu phải hoãn lại đến đêm. May sao mặt trời đã xuống thấp đẩy lui cái nóng -36 độ xuống khắp sân bãi nên những đám nước mắt mau chóng khô đi, sân cỏ mượt mà và trận đấu lại được tiếp tục. Hai đội A và B tuy hai lại là một, vốn là hai đơn vị kết nghĩa và ngành nghề của họ gắn bó mật thiết với nhau. Nhưng trên sân bóng họ là những kỳ phùng địch thủ. Đội A nổi danh với cặp trung phong Nguyễn DuyLai và Ngô Quang Chiến. Họ là hai anh em cùng một miền quê xa lắm ( cách trung tâm Hà Nội 23Km. Họ là nỗi khiếp sợ cho thủ môn đối phương. Nhưng đội B lại có thủ môn Hữ Phước"mênh danh Phước Dê" tài năng lừng lẫy. Hầu như anh chưa phải vào luới nhặt bóng lần nào. Sức nóng của trận đấu khiến sân bóng trở nên mù mịt.

Đấy, trong lúc tôi đang tường thuật vòng ngoài thì tiếng còi của trọng tài đã cất lên và cầu thủ hai đội đã lao vào nhau không khác gì chơi bóng bầu dục. Sân bóng bụi mù mịt khiến chẳng ai thấy gì. Bỗng nhiên từ giữa sân, một cầu thủ đội A thoát ra với quả bóng dưới chân. Anh nhồi ngay bóng sang biên cho người Đồng đội Nguyễn Duy Lai. Duy Lai vượt qua một lúc bốn năm cầu thủ đội bạn, đưa bóng đến gần sát vòng 1m50 và sút mạnh về cầu môn đội B. Trái bóng bay căng như kẻ chỉ lao thẳng vào khung thành. Cả sân bóng nín thở theo dõi đường bóng rồi "òa" lên như sấm dậy. "Vào…Vào rồi…."
Vậy là vào phút thứ 10 hiệp một trận đấu đã có bàn thắng. Tỷ số 1 : 0 tạm nghiêng về đội A

Thật tuyệt vời. Trong khung thành, thủ môn Phước Dê vô cùng bình tĩnh nhưng ngơ ngác không hiểu điều gì vừa xẩy ra. Anh
Thật là đứng tim. "Nước đâu cho tôi mau. Tôi bị nghẹn mất rồi…".Tiền đạo chủ lực của đội B Mr Bảo


Pha đánh đầu kinh điển ko kém cạnh gì Ronaldo hay messi


Thủ môn Diển với quyết định gây "sốc" phản đối quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài và không thèm trở lại sân
Cầu thủ đội A với trang phục sexy

Hết phần 1

BLV : Ngô Quang Chiến

 

Tags:

Pin it

Bài viết cùng chủ đề:

Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn giải pháp số hóa tài liệu

ĐT: 04.376 75677 Mobile: 0904 805 255

Download tài liệu

Gửi yêu cầu demo Gửi yêu cầu demo

Gửi yêu cầu lấy báo giá Gửi yêu cầu lấy báo giá

Đọc tin RSS

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký