Sản phẩm

Khách hàng tiêu biểu

Video

Khảo sát ý kiến độc giả

Bạn quan tâm điều gì khi mua sản phẩm công nghệ?

Khác

Chế độ hậu mãi

Dịch vụ

Giá cả

Gửi ý kiến Kết quả

Thông tin báo chí có tác dụng rất lớn đối với DN

(DĐDN) - "Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, thông tin báo chí có tác dụng rất lớn đối với DN và hoạt động kinh doanh. Báo chí trở thành diễn đàn để DN đưa ra ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động của DN với Chính phủ và các cơ quan quản lý khi không có điều kiện tiếp cận trực tiếp". Đó là nhận định của ông Nguyễn Hùng Sơn – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI về mối quan hệ tương hỗ giữa báo chí với DN nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Phó giám đốc FSI

- Báo chí thông qua DN để có được tin, bài, sự kiện... DN thông qua báo chí để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và nói lên quan điểm của mình trong các vấn đề của nền kinh tế.  Ông có nhận định gì về mối quan hệ tương hỗ giữa báo chí và DN?

Không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các nước, mối quan hệ giữa báo chí và DN có mối quan hệ tương hỗ rất khăng khít, dựa vào nhau để tồn tại và phát triển.

Cụ thể, về phía DN, thông qua báo chí để nắm bắt nhiều thông tin hơn về kinh tế, chính trị cũng như đời sống, qua đó có sự đầu tư hay định hướng phát triển đúng đắn. Ngoài ra, báo chí cũng là một phương tiện truyền thông quan trọng của DN trong việc giúp DN quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến lượng độc giả đông đảo và hiệu quả nhất, khiến khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của công ty, thúc đấy doanh số, tăng doanh thu.

Ví dụ như công ty FSI của chúng tôi, hàng năm thường tổ chức các hội thảo ra mắt sản phẩm mới hoặc giới thiệu các giải pháp, công nghệ ưu việt trước khi tung ra thị trường, thì khi đó, báo chí là kênh truyền tải thông tin tuyệt vời nhất đến khách hàng tiềm năng của FSI.

Ngược lại, báo chí phát triển được cũng nhờ một phần rất quan trọng từ DN, bởi theo tôi, nguồn thu nhập lớn của báo chí là từ quảng cáo và hợp tác với DN. 

Bên cạnh đó, các thông tin nhiều chiều từ DN và thị trường sẽ làm cho nội dung báo chí thêm phong phú. Do đó, mối quan hệ giữa DN và báo chí tốt thì sẽ hỗ trợ cho nhau phát triển và ngược lại, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cả hai bên hoặc một bên. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, mối quan hệ này càng cần được duy trì gắn kết thường xuyên.

 - Tuy nhiên không phải sự hợp tác giữa báo chí và DN lúc nào cũng “cơm ngon, canh ngọt”, thưa ông ?

Trong cuộc sống, những khúc mắc hiểu lầm là không bao giờ tránh khỏi, DN và báo chí cũng vậy. Thực tế, đã có nhiều DN phản ánh về sự thiếu tích cực của báo chí, như đăng thông tin thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến hoạt động của DN. Theo tôi, đây là “lỗi kỹ thuật” do nắm bắt thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác, nhưng cũng có một nguyên nhân khác là do bản thân nhà báo khi đến DN với động cơ không trong sáng, vụ lợi, gây khó khăn cho DN. Hiện nay, những chuyện này không còn ít mà là một khuynh hướng rất đáng lo ngại.

Bên cạnh đó, cũng không thiếu những DN cứ nghĩ chỉ cần đưa tiền để được lên báo nên không đầu tư về mặt chất lượng thông tin truyền tải, hoặc dùng tiền để mua chuộc báo chí, bưng bít thông tin khi DN làm sai, tung tin thất thiệt cho đối thủ nhằm cạnh tranh không lành mạnh sẽ làm ảnh hướng lớn đến uy tín của Báo chí...

- Ông đánh giá thế nào về nhận xét: tiếng nói của báo chí góp phần không nhỏ trong việc cùng DN vượt khủng hoảng ?

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, thông tin báo chí có tác dụng rất lớn đối với các chủ DN và hoạt động kinh doanh. Báo chí trở thành diễn đàn để các DN có ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động của DN với Chính phủ và các cơ quan quản lý khi không có điều kiện tiếp cận trực tiếp.

Trong thời gian qua nhờ báo chí đưa tin liên tục và kịp thời về sự khó khăn của thị trường, hàng chục ngàn DN đã đóng cửa, giải thể hoặc ngừng hoạt động tạo ra sự hối thúc tích cực cho các nhà hoạch định chính sách phải bắt tay vào tìm hiểu và đưa ra các biện pháp hỗ trợ như các gói cứu trợ, giãn giảm thuế, giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, các thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, đời sống được cập nhật liên tục cũng giúp cho DN có thêm thông tin để đưa ra các định hướng hoạt động kinh doanh, phương hướng phát triển, cũng như kế hoạch đầu tư chính xác, hiệu quả cho DN mình.

Trong giai đoạn khó khăn, các DN càng phải học hỏi lẫn nhau, tìm kiếm các giải pháp để vượt qua khủng hoảng, Báo chí giúp các DN trao đổi, chia sẻ các ý tưởng, giải pháp hay, khả thi để định hướng chiến lược, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh.

Cá nhân tôi, bình thường vẫn đọc báo hàng ngày, tuy nhiên từ giữa năm 2011 đến nay ngày nào cũng phải vào các trang báo quan trọng ít nhất 2 lần để cập nhật tin tức tổng hợp hàng ngày, hàng giờ. Mỗi sự thay đổi về chính sách tiền tệ, các nghị định, thông tư điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, nhiệt độ thị trường là những thông tin vô cùng quan trọng giúp định hướng và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của công ty cho phù hợp với khách hàng của mình và môi trường kinh tế vĩ mô.

- Đồng hành cùng DN, Diễn đàn DN đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ to lớn từ DN, doanh nhân. Để Diễn đàn DN phát triển hơn nữa, theo ông Diễn đàn DN cần thêm những yếu tố gì?

Theo tôi Diễn đàn DN nên tổ chức thêm nhiều hoạt động PR, quảng bá tên tuổi của mình nhiều hơn để các DN trao đổi thông tin với báo nhiều hơn. Riêng Báo điện tử, nên nâng cấp giao diện đẹp hơn để tăng tính cạnh tranh, thu hút độc giả.

 - Xin cảm ơn ông!

 

Nguồn trích dẫn: Báo Diễn đàn doanh nghiệp
http://dddn.com.vn/20120621104546485cat183/thong-tin-bao-chi-co-tac-dung-rat-lon-doi-voi-dn.htm

Tags: thong tin bao chi doi voi DNthong tin bao chi

Pin it

Bài viết cùng chủ đề:

Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn giải pháp số hóa tài liệu

ĐT: 04.376 75677 Mobile: 0904 805 255

Download tài liệu

Gửi yêu cầu demo Gửi yêu cầu demo

Gửi yêu cầu lấy báo giá Gửi yêu cầu lấy báo giá

Đọc tin RSS

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký